Chào mừng bạn đến với Flux Digital !

Chúng tôi, như một tập thể sáng tạo, luôn không ngừng tìm kiếm sự học hỏi để nâng cao bản thân. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng những chiến lược tối ưu nhất, những thiết kế độc đáo và những video tinh tế. Đam mê mãnh liệt luôn là nguồn cảm hứng để chúng tôi tìm kiếm những ý tưởng độc đáo, mới mẻ và hiệu quả hơn.
Flux Digital sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bứt phá hơn.

Cách Đặt Tên Fanpage Chuẩn SEO Giúp Lên TOP Hiệu Quả 2023

Không chỉ các bài viết trên website, một Fanpage Facebook muốn dễ dàng xuất hiện trên TOP tìm kiếm cũng cần phải tối ưu SEO. So với những yếu tố phức tạp của việc tối ưu hóa website thì với Fanpage sẽ đơn giản hơn một chút. Bạn chỉ cần đặt một cái tên chuẩn SEO cho Fanpage đã quyết định được 50% sự thành công. Vậy cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO là như thế nào? Hãy cùng Flux Digital khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Fanpage là gì?

Fanpage là một trang mạng xã hội được lập nên từ một tài khoản Facebook cá nhân hoặc doanh nghiệp. Mục đích hoạt động của Fanpage có thể tuỳ theo từng như cầu khác nhau. Một số người dùng Fanpage như một trang chia sẻ kinh nghiệm, lối sống. Một số khác muốn tạo cộng đồng có chung sở thích, đam mê hoặc mối quan tâm. Các doanh nghiệp hay thương hiệu lại dùng Fanpage để bán hàng, quảng bá sản phẩm/dịch vụ,…

Tóm lại, Fanpage là nơi dùng để kết nối và tương tác với những đối tượng có cùng chủ đề quan tâm. Một Fanpage được đánh giá tốt và có giá trị khi nội dung được triển khai đúng với mục đích và sứ mệnh của nó.

Fanpage là gì?

2. SEO Fanpage có liên kết gì với Google?

SEO Fanpage không chỉ mang đến hiệu suất tốt trên Facebook mà còn có tác động chặt chẽ đến Google SEO. Khi SEO Fanpage tốt, Fanpage của bạn sẽ trở nên thân thiện với thuật toán tìm kiếm của Google. Từ đó giúp nâng cao vị trí của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

Hơn nữa, SEO Fanpage tốt đồng nghĩa với việc bạn đang tối ưu hóa thực thể trang web của mình. Khi doanh nghiệp của bạn hoạt động trên cả website và các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Google sẽ đánh giá độ tin cậy và uy tín của cả hai. Điều này giúp tăng cơ hội xuất hiện ở vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

3. Vì sao phải biết cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO?

Việc đặt tên Fanpage chuẩn SEO sẽ rất đơn giản khi bạn biết cách. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ “bí kíp” đặt tên Fanpage chuẩn SEO. Một khi làm sai, Fanpage của bạn có thể nhận được rất ít lượt truy cập, thậm chí là không có lượt nào. Vậy biết cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO sẽ mang lại những lợi ích cụ thể ra sao?

3.1. Tăng khả năng hiển thị trên TOP tìm kiếm

Khi bạn biết cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO sẽ giúp cải thiện khả năng xuất hiện của Fanpage trên SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Điều này có nghĩa là khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan trên Google hoặc Facebook, Fanpage của bạn sẽ có cơ hội cao hơn để xuất hiện. Từ đó, bạn sẽ tiếp cận được với nhiều người đang quan tâm đến lĩnh vực của bạn.

Đặt tên Fanpage chuẩn SEO giúp tăng khả năng hiheenr thị trên TOP tìm kiếm

3.2. Cung cấp thông tin nhanh

Một tên Fanpage chuẩn SEO sẽ chứa thông tin về lĩnh vực hoặc hướng nội dung chính của Fanpage đó. Ví dụ, tên Fanpage của bạn bao gồm tên doanh nghiệp + mặt hàng hoặc lĩnh vực bạn kinh doanh. Khi người dùng tìm kiếm về mặt hàng và lĩnh vực đó, Fanpage của bạn sẽ hiện lên. Nhờ điều này, họ sẽ dễ dàng nhớ đến thương hiệu của bạn khi cần tìm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

3.3. Tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ

Ngày nay, có hàng trăm nghìn Fanpage đang hoạt động với nhiều mục đích khác nhau (bán hàng, quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu cá nhân, chia sẻ kiến thức và lối sống,…), trong đó có bạn và rất nhiều đối thủ liên quan. Việc đặt tên Fanpage chuẩn SEO kèm theo yếu tố độc đáo, sáng tạo sẽ giúp bạn tỏa sáng giữa “một rừng” Fanpage đối thủ. Kết quả: làm nâng cao khả năng cạnh tranh so với các Fanpage khác.

Đặt tên Fanpage chuẩn SEO giúp tăng cạnh tranh với đối thủ

3.4. Tăng tỉ lệ chốt đơn sản phẩm và dịch vụ

Khi Fanpage của bạn dễ dàng được tìm thấy trên TOP tìm kiếm, tỉ lệ chốt đơn sản phẩm và dịch vụ có thể tăng lên đáng kể. Bởi, điều này giúp tăng độ uy tín cho Fanpage. Từ đó, khách hàng sẽ tin tưởng và có xu hướng muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

4. Cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO giúp lên TOP hiệu quả

Vậy là các bạn đã hiểu được những lợi ích tối ưu của việc đặt tên Fanpage chuẩn SEO. Để giúp các bạn hình dung rõ ràng hơn về cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO. Sau đây là hướng dẫn chi tiết từ những đúc kết và cập nhật liên tục của Flux Digital. Mời bạn đọc tham khảo:

4.1. Tên Fanpage có chứa từ khoá chính và tên thương hiệu

Một công thức đặt tên “thần thánh” mà đa số những Fanpage đạt hiệu quả đều sử dụng đó là: Từ khóa SEO chính + tên thương hiệu. Tốt nhất, bạn nên chọn từ khóa chính có liên quan đến lĩnh vực hoặc nội dung chính trên Fanpage. Ví dụ: 

 • HaPu Organic – Mỹ phẩm thuần chay
 • Khô bò Củ Chi Tasty Food
 • Vy Store – Thời Trang Công Sở

4.2. Nêu nét độc đáo của thương hiệu để phân biệt với đối thủ

Đừng quên chèn danh hoặc tính từ để nhấn mạnh điểm khác biệt giữa sản phẩm, dịch vụ của bạn so với đối thủ. Giả sử, bạn kinh doanh đồ ăn vặt lành mạnh dưới thương hiệu HealthyBites. Một thương hiệu khác cũng sử dụng tên HealthyBites và cung cấp các sản phẩm tương tự. Để tạo sự khác biệt và ấn tượng với khách hàng, bạn có thể đặt tên Fanpage là HealthyBites – Thế giới ăn vặt lành mạnh. Với cụm “Thế giới ăn vặt lành mạnh” có từ khoá chính là “ăn vặt”. Ngoài ra, danh từ “Thế giới” và tính từ “lành mạnh” có mục đích nhấn mạnh sự khác biệt. Thật đơn giản đúng không? Chỉ cần bạn biết cách và áp dụng đúng thủ thuật, tỉ lệ đạt thành công sẽ càng cao.

Đặt tên Fanpage chuẩn SEO giúp tạo nét độc nét độc đáo so với đối thủ

4.3. Sử dụng từ khóa có lượt tìm kiếm cao

Nếu bạn có tìm hiểu về SEO, bạn sẽ biết rằng “tiêu đề” là một yếu tố quan trọng giúp website lên TOP tìm kiếm. Vậy đối với Fanpage thì sao? Tên Fanpage của bạn chính là “tiêu đề” được dùng để đánh giá xếp hạn trên kết quả tìm kiếm. Vì vậy, việc sử dụng từ khoá có lượng truy cập cao là cực kỳ quan trọng. Điều này giúp Fanpage của bạn được đánh giá cao hơn và tăng khả năng xuất trên TOP của SERP.

4.4. Hạn chế sử dụng Tiếng Anh để đặt tên cho Fanpage

Có phải bạn đang thắc mắc lí do vì sao phải hạn chế đặt tên Tiếng Anh đúng không? Đương nhiên điều này không là yếu tố bắt buộc. Việc đặt tên Fanpage bằng Tiếng Việt hay Tiếng Anh còn phụ thuộc vào quy mô và mục đích của bạn. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động chủ yếu ở thị trường nội địa và khách hàng hướng đến là người Việt thì đặt tên Fanpage bằng tiết Việt có thể sẽ hữu ích hơn. Bởi vì hầu hết khách hàng thường sử dụng tiếng Việt khi tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ mà họ cần.

Hạn chế đặt tên Fanpage bằng tiếng Anh

Như đã đề cập ở trên, việc sử dụng Tiếng Anh để đặt tên cho Fanpage không hề sai. Tuy vậy, nếu bạn muốn tạo sự gần gũi và dễ tiếp cận hơn tới khách hàng thì hãy ưu tiên đặt tên Fanpage bằng Tiếng Việt nhé.

5. Những lưu ý quan trọng khi đặt tên Fanpage chuẩn SEO

Đặt tên cho Fanpage là một bước quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của bạn trên mạng xã hội. Ngoài những yếu tố đã nhắc đến như:

 • Tên Fanpage phải chứa từ khoá chính và tên thương hiệu
 • Đặt tên phải có yếu tố sáng tạo, độc đáo để phân biệt với đối thủ
 • Phải dùng từ khoá có lượng truy cập cao
 • Ưu tiên dùng tên Tiếng Việt thay vì Tiếng Anh

Bên cạnh có, Flux Digital còn có một số lưu ý cần thiết mà các bạn cần phải “nằm lòng” nếu muốn Fanpage của mình được lên TOP tìm kiếm:

 • Ngắn gọn, súc tích và dễ nhớ: Tránh việc đặt tên quá dài cho Fanpage vì nó sẽ làm giảm sự chú ý và gây khó nhớ cho người dùng.
 • Không sử dụng ký tự đặc biệt như: !, @, #,… Các ký tự này có thể gây khó khăn cho người dùng khi ghi nhớ và tìm kiếm.
 • Tên Fanpage phải nhất quán với những kênh truyền thông khác: Nếu thương hiệu của bạn có nhiều trang mạng xã hội, hãy đảm bảo tính nhất quán giữa tên Fanpage và các kênh truyền thông khác để tránh bị nhầm lẫn.
 • Dùng từ ngữ chuyên nghiệp: Tên Fanpage không được chứa những từ ngữ thô tục hoặc có tính xúc phạm.
 • Đặc biệt lưu ý: Tên Fanpage phải tuân thủ theo chính sách của Facebook và không được chứa bất cứ biến thể nào của từ “Facebook” vì đây là điều cấm kỵ.

6. Các công cụ hỗ trợ đặt tên Fanpage chuẩn SEO

Ở phần 2.3, Flux Digital có đề cập đến việc sử dụng từ khoá có lượng tìm kiếm cao để đặt tên cho Fanpage. Vậy làm cách nào để biết được từ khoá nào có lượt tìm kiếm và truy cập cao? Câu trả lời là hãy tận dụng những công cụ phân tích từ khoá trên internet. Dưới dây là một số công cụ phổ biến mà bạn có bạn có thể tham khảo:

 • Google Ads Keyword Planner: Đây là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google. Công cụ sẽ hỗ trợ bạn nghiên cứu từ khóa để thực hiện chiến lược SEO, kể cả việc tìm từ khoá để tối ưu tên Fanpage.
 • Google Trends: Cũng là một công cụ miễn phí của Google. Bạn có thể theo dõi xu hướng tìm kiếm của người dùng trên Google. Từ đó, tìm ra từ khoá thích hợp cho Fanpage của mình.
 • Ahrefs Keyword Generator: Một công cụ có nhiều tính năng hữu ích giúp bạn phân tích lưu lượng tìm kiếm của người dùng. Dù Ahrefs có một số giới hạn ở phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, công cụ này vẫn rất hiệu quả trong việc giúp bạn tìm ra từ khoá có lượng tìm kiếm cao.
 • Ubersuggest: Công cụ này có khả năng nghiên cứu từ khóa và đề xuất các từ khóa liên quan. Hơn nữa, Ubersuggest còn giúp bạn sáng tạo các ý tưởng tên Fanpage dựa trên những từ khóa đã đề xuất.
 • Thesaurus: Công cụ từ điển đồng nghĩa miễn phí. Với Thesaurus, bạn có thể tìm ra những từ có ý nghĩa tương tự để sáng tạo tên Fanpage.

Lời kết

Hy vọng những cách đặt tên Fanpage chuẩn SEOFlux Digital vừa chia sẽ có thể giúp ích cho bạn. Giờ đây bạn có thể áp dụng kiến thức này để tạo ra một cái tên Fanpage chuẩn SEO. Từ đó giúp nâng cao khả năng hiển thị tới người dùng. Khi tiếp cận được nhiều đối tượng quan tâm, lượt chuyển đổi cũng từ đó tăng lên đáng kể.

Rate this post

Bài viết mới nhất